Mutton sukka is a dry spicy mutton preparation with quite an easy recipe. This traditional Kokani dish is very tasty, totally addictive and good combination with hot rice roti/bhakari.
Ingredients:
Method :
Ingredients:
- Mutton, washed and cubed- ½ kg
- Turmeric powder- ½ tsp
- Asafetida (Hing) - ½ tsp
- Ginger- garlic paste- 2 tsp (use homemade paste, ready-made paste contains vinegar)
- Onion,chopped- 1 cup
- Homemade Masala/ Malwani masala/ Sunday Masala- 4 to 5 tsp
- Garam masala- 2 tsp
- Dry Coconut paste- 2 to 3 tbsp
- Bay leaf- 3 to 4
- Cinnamon stick- 1 inch piece
- Oil- 6 tbsp
- Marinate the mutton with ginger-garlic paste, turmeric powder, hing and salt for minimum 30 minutes.
- Heat the oil in big wok , add bay leafs, cinnamon and onion, saute till translucent.
- Add the marinated mutton and saute on high flame for 5 minutes.
- Add some water about ¼ cup. Cover the wok with s.s. plate. Pour some water on a plate. Cook mutton for 15-20 minutes on medium heat. Or you can use pressure cooker or pressure pan. (Do not cook completely, cook just 75 %)
- Now add homemade masala or malwani masala and coconut paste. Cook on low to med heat for 20 to 25 minutes or till cooked. Stir occasionally.
- Fry/saute on high heat for 2-3 minutes. Thus mutton curry become dry.
- Serve hot with chapati, bhakari, ghavana or amboli.
Tips:
- Use sp. this garam masala for getting original taste. (Click on garam masala).
- You may use (chili powder + garam masala) instead of malwani masala.
- You can prepare chicken curry with same ingredients and method. But remember that chicken need less time to cook.
मालवणी सुक्क मटण
साहित्य:- मटण - १/२ किलो
- आल-लसुण पेस्ट - २ टीस्पून
- हळद- १ टीस्पून
- हिंग- १/२ टीस्पून
- कांदा, बारीक चिरुन- १ मोठा
- घरगुती मसाला किंव्हा मालवणी मसाला - ४ ते ६ टीस्पून (आवडीनूसार कमी जास्त वापरा, मी ५ टीस्पून वापरला आहे )
- गरम मसाला- २ टीस्पून
- तेल- ६ टे.स्पून
- दालचिनी- १ इंचाचा तुकडा
- तमालपत्र- ३
- भाजलेल्या सुक्या खोबऱ्याचे वाटण- २ ते ३ टेबलस्पून
- मीठ - चवीनुसार
- मटण स्वच्छ धुउन आणि कापून घ्या. मटणाला हळद, हिंग, आल-लसूण पेस्ट आणि मीठ लाऊन व्यवस्थित चोळा. कमीतकमी अर्धा तास मुरत ठेवा.
- कढई मध्ये तेल गरम करुन त्यात दालचिनी, तमालपत्र आणि कांदा टाकून गुलाबी होइस तो पर्यंत परता.
- आता मटन घालुन चांगले ५ मिनिटे मोठ्या आचेवर खमंग परता.
- मटणात थोडेसे पाणी टाकून व्यवस्थित हलून घ्या.
- झाकणावर पाणी ठेऊन मध्यम आचेवर १५- २० मिनिटे शिजू द्या. मधेमधे हलवत रहा. मटण पूर्णपणे शिजऊ नका, साधारणपणे ७५% शिजले पाहिजे. (प्रेशर कुकरचा वापर केला तरी चालेल.)
- मग मालवणी मसाला, गरम मसाला आणि वाटण टाकून व्यवस्थित हलून घ्या. २० ते २५ मिनिट किंव्हा मटण शिजेपर्यंत मंद आचेवर झाकण लाऊन शिजवुन घ्या.
- नंतर मोठ्या आचेवर २-३ मिनिटे परतून घ्या. म्हणजे मटण छान फ्राय होऊन सुक्क होईल.
- गरमागरम भाकरी, चपाती, आंबोळी किंव्हा वड्यासोबत वाढा.
- हे मटन कुकरमध्ये पण शिजवता येईल. पण बाहेर केलेल्या मटणाची चव काही न्यारीच असते.
- ह्या पद्धतीने कोंबडी पण शिजवता येईल. पण लक्ष्यात ठेवा, कोंबडी शिजायला कमी वेळ लागतो.
- खास मालवणी चवीसाठी हाच गरम मसाला (इथे क्लिक करा) वापरा.
1 comment:
Looks very tempting.. The full thali looks inviting
Post a Comment
Your feedback is valuable. Keep supporting and loving for ever .....!