Friday, 5 September 2014

Malwani Style Dry Mutton Curry (Mutton Sukka or Mutton Sukka Fry)

Mutton sukka is a dry spicy mutton preparation with quite an easy recipe. This traditional Kokani dish is very tasty, totally addictive and good combination with hot rice roti/bhakari.




Ingredients:

  • Mutton, washed and cubed- ½ kg 
  • Turmeric powder- ½ tsp 
  • Asafetida (Hing) - ½ tsp 
  • Ginger- garlic paste- 2 tsp (use homemade paste, ready-made paste contains vinegar) 
  • Onion,chopped- 1 cup 
  • Homemade Masala/ Malwani masala/ Sunday Masala- 4 to 5 tsp 
  • Garam masala- 2 tsp 
  • Dry Coconut paste- 2 to 3 tbsp 
  • Bay leaf- 3 to 4 
  • Cinnamon stick- 1 inch piece 
  • Oil- 6 tbsp 

Method :
  • Marinate the mutton with ginger-garlic paste, turmeric powder, hing and salt for minimum 30 minutes. 
  • Heat the oil in big wok , add bay leafs, cinnamon and onion, saute till translucent. 
  • Add the marinated mutton and saute on high flame for 5 minutes. 
  • Add some water about ¼ cup. Cover the wok with s.s. plate. Pour some water on a plate. Cook mutton for 15-20 minutes on medium heat. Or you can use pressure cooker or pressure pan. (Do not cook completely, cook just 75 %) 
  • Now add homemade masala or malwani masala and coconut paste. Cook on low to med heat for 20 to 25 minutes or till cooked. Stir occasionally. 
  • Fry/saute on high heat for 2-3 minutes. Thus mutton curry become dry. 
  • Serve hot with chapati, bhakari, ghavana or amboli.

Tips:

  • Use sp. this garam masala for getting original taste. (Click on garam masala). 
  • You may use (chili powder + garam masala) instead of malwani masala. 
  • You can prepare chicken curry with same ingredients and method. But remember that chicken need less time to cook.
मालवणी सुक्क मटण 
साहित्य:
  • मटण - १/२  किलो
  • आल-लसुण पेस्ट - २ टीस्पून 
  • हळद- १ टीस्पून 
  • हिंग- १/२ टीस्पून 
  • कांदा, बारीक चिरुन- १ मोठा 
  • घरगुती मसाला किंव्हा मालवणी मसाला - ४ ते ६ टीस्पून  (आवडीनूसार कमी जास्त वापरा, मी ५ टीस्पून वापरला आहे ) 
  • गरम मसाला- २ टीस्पून
  • तेल- ६ टे.स्पून 
  • दालचिनी- १ इंचाचा तुकडा 
  • तमालपत्र- ३
  • भाजलेल्या सुक्या खोबऱ्याचे वाटण- २ ते ३ टेबलस्पून 
  • मीठ - चवीनुसार 
कृती:
  • मटण स्वच्छ धुउन आणि कापून घ्या. मटणाला हळद, हिंग, आल-लसूण पेस्ट आणि मीठ लाऊन व्यवस्थित चोळा. कमीतकमी अर्धा तास मुरत ठेवा. 
  • कढई मध्ये तेल गरम करुन त्यात दालचिनी, तमालपत्र आणि कांदा टाकून गुलाबी होइस तो पर्यंत परता. 
  • आता मटन घालुन चांगले ५ मिनिटे मोठ्या आचेवर खमंग परता. 
  • मटणात थोडेसे पाणी टाकून व्यवस्थित हलून घ्या. 
  • झाकणावर पाणी ठेऊन मध्यम आचेवर १५- २० मिनिटे शिजू द्या. मधेमधे हलवत रहा. मटण पूर्णपणे शिजऊ नका, साधारणपणे ७५% शिजले पाहिजे.  (प्रेशर कुकरचा वापर केला तरी चालेल.)
  • मग मालवणी मसाला, गरम मसाला आणि वाटण टाकून व्यवस्थित हलून घ्या. २० ते २५ मिनिट किंव्हा मटण शिजेपर्यंत मंद आचेवर झाकण लाऊन शिजवुन घ्या.
  • नंतर मोठ्या आचेवर २-३ मिनिटे परतून घ्या. म्हणजे मटण छान फ्राय होऊन सुक्क होईल. 
  • गरमागरम भाकरी, चपाती, आंबोळी किंव्हा वड्यासोबत वाढा. 
टिप:
  • हे मटन कुकरमध्ये पण शिजवता येईल. पण बाहेर केलेल्या मटणाची चव काही न्यारीच असते. 
  • ह्या पद्धतीने कोंबडी पण शिजवता येईल. पण लक्ष्यात ठेवा, कोंबडी शिजायला कमी वेळ लागतो. 
  • खास मालवणी चवीसाठी हाच गरम मसाला (इथे क्लिक करा) वापरा. 




1 comment:

Gloria Fernandes said...

Looks very tempting.. The full thali looks inviting

Post a Comment

Your feedback is valuable. Keep supporting and loving for ever .....!