Homemade chicken popcorn tastes better than the KFC.
Ingredients:
Tips:
Ingredients:
- Boneless chicken- 250 gm
- Corn flour- 1 tsp
- Egg- 1
- Garlic powder- ½ tsp or garlic paste- 1 tsp
- Onion powder- ½ tsp or onion paste- 1 tsp
- Chili powder or cayenne pepper- 2 tsp
- Mixed herbs- ½ tsp
- Black pepper powder- 1 tsp or to taste
- Worcestershire sauce or lime juice- 1 tsp
- Salt- to taste
- Raw corn flakes (makai poha), coarsely ground- 2 cups
- Oil for deep frying
Method:
- Wash and cut chicken into bite-sized chunks.
- Combine garlic powder, onion powder, chili powder, mixed herbs, black pepper powder, worcestershire sauce and salt in a bowl. Mix well and add chicken pieces in it.
- Mix and marinate the chicken for minimum 2 hours.
- Add the egg white and corn flour. Mix everything well .
- Heat oil in the kadhai and take ground raw corn flakes in a dish.
- Roll and coat each chicken piece in ground corn flakes.
- Deep fry each chicken piece until evenly golden brown.
- Drain popcorn chicken on a tissue paper.
- Serve hot with tomato ketchup and some salad.
Tips:
- You can use bread crumbs or crumbled corn flakes or coarsely powdered oats instead of raw corn flakes.
- For Indian flevour, omit onion & garlic powder, pepper powder, worcestershire sauce and mixed herbs. Add tikka masala, ginger-garlic paste and lime juice.
- Carefully put pieces into hot oil and fry until evenly golden brown. Be careful not to over-crowd your pan or the chicken will not have a crispy crust.
- Raw corn flakes (makai poha) :
चिकन पॉपकॉर्न्स
साहित्य:
- बोनलेस चिकन- २५० ग्रॅम
- कॉर्न फ़्लोवर- १ टीस्पून
- अंड - १
- लसूण पावडर- १/२ टिस्पून किंवा लसूण पेस्ट- १ टीस्पून
- कांदा पावडर- १/२ टिस्पून किंवा कांदा पेस्ट- १ टीस्पून
- मिरची पावडर- २ टिस्पून किव्हा आवडीनुसार
- मिक्स हर्ब्स- १/२ टिस्पून
- मिरपूड- १ टीस्पून किंवा चवीनुसार
- Worcestershire सॉस किंवा लिंबाचा रस- १ टिस्पून
- मीठ- चवीनुसार
- मक्याचे पोहे (चिवड्यासाठी वापरतात ते), भरड चुरा करून - २ कप
- तळण्यासाठी तेल- आवश्यकतेनुसार
कृती:
- चिकन धुवून त्याचे छोट्या आकाराचे तुकडे करा.
- एक वाडग्यात लसूण व कांदा पावडर, मिरची पावडर, मिक्स हर्ब्स , मिरपूड, Worcestershire सॉस आणि मीठ एकत्र करा.
- मिश्रण चांगले मिक्स करून त्यात चिकनचे तुकडे घालावे. चिकनच्या तुकड्यांना मिश्रण व्यवथित चोळावे आणि किमान २ तास चिकन मुरु द्यावे.
- नंतर त्यात अंड्याचा पांढरा भाग व कॉर्न फ्लोअर घालावे. सर्व काही चांगले मिक्स करावे.
- एका कढईत तेल गरम करायला ठेवा.
- एका डिशमध्ये मक्याच्या पोह्यांचा चुरा घ्या. एकएक चिकन तुकडा त्यात घोळवा. बाजूने तो चुरा चिकनला चिकटला पाहिजे.
- अश्या प्रकारे सर्व चिकनचे तुकडे सोनेरी-तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्यावेत. टिशू पेपरवर काढावेत.
- गरमागरम चिकन पॉपकॉर्न्स टोमॅटो केचप आणि सलाड सोबत सर्व्ह करावे.
टिपा:
- मक्याच्या पोह्यांचा चुऱ्याच्याऐवजी ब्रेडक्रम्ब्स किंवा कॉर्न फ्लेक्सचा चुरा वापरू शकता.
- हेच चिकन पॉपकॉर्न्स भारतीय चवीत बनवायचे असतील तर वर नमूद केलेले मसाले वापरण्याऐवजी टिक्का मसाला, आलं-लसूण पेस्ट आणि लिंबाचा रस घाला.
No comments:
Post a Comment
Your feedback is valuable. Keep supporting and loving for ever .....!